Thông tư
Sự kiện hoạt động
Vĩnh Long: Đẹp, an toàn, văn minh ở một khu chợ kiểu mẫu

Vĩnh Long: Đẹp, an toàn, văn minh ở một khu chợ kiểu mẫu


Đẹp, an toàn, văn minh...đó là những nhận xét chung của những ai có dịp đến với chợ An Toàn Thực Phẩm (ATTP) Phước Thọ, tọa lạc tại phường 8, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long hôm nay. Chợ được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 10/2017 và phân chia thành các khu độc lập để kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Chung, ngụ phường 1, TP Vĩnh Long nhận xét : “Trước đây tôi thường đi chợ trung tâm Vĩnh Long, từ khi có chợ nầy tôi đã chuyển hướng sang đây bởi mấy lý do: thực phẩm luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không nói thách; cân đủ, chỗ mua bán rất vệ sinh, sạch sẽ, rộng, mát...”.

Chợ Phước Thọ

Đây là chợ ATTP đầu tiên của tỉnh được xây trên diện tích 350 mét vuông với tổng kinh phí trên 820 triệu đồng từ ngân sách địa phương và sự đóng góp của các tiểu thương. Chợ nầy có 108 hộ kinh doanh, mua bán khoảng 10 nhóm hàng chủ yếu như: thực phẩm, nông sản, hàng tươi sống, thủy sản, vải sợi, quần áo may sẳn...Các điểm mua bán đều vật liệu dễ cháy đều được trang bị các thiết bị PCCC tại chỗ; hệ thống điện được thiết kế rất an toàn

Một số cảnh mua bán trong chợ Phước Thọ

Bà Nguyễn Kim Cúc, tiểu thương tại đây vui vẻ nói : “Người mua bán tại đây thường xuyên được Ban Quản Lý chợ nhắc nhở phải đảm bảo an toàn VSTP bằng việc lấy nguồn hàng chất lượng, được các cơ quan chức năng kiểm định, phải niêm yết giá cả hẳn hoi. Cạnh đó mỗi lô, sạp còn phải niêm yết số điện thoại để người mua trao đổi, phản ánh về chất lượng sản phẩm. Nơi buôn bán phải hợp vệ sinh, thoáng mát. Cạnh đó cung cách tiếp xúc với khách hàng phải văn minh, lịch sự”.

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, trưởng ban quản lý chợ Phước Thọ cung cấp thêm thông tin: Để đảm bảo các tiêu chuẩn về ATTP trong kinh doanh, các mặt hàng thực phẩm vào chợ đều có bản cung cấp thông tin giấy chứng nhận ATTP; rau, củ, quả phải lấy từ các điểm sản xuất rau an toàn, dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Mục tiêu hướng đến là đảm bảo sức khỏe, quyền lợi cho người tiêu dùng, tăng cường hiệu quả kinh doanh, thể hiện rõ nét các tiêu chí của một chợ văn minh đô thị.

Cũng theo ông Hưng, đây là mô hình mới của tỉnh được thực hiện tuy bước đầu đã đạt được các yêu cầu đề ra. Tuy nhiên về lâu dài chúng tôi sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền cho các tiểu thương; thường xuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm bày bán; kiểm định trong lượng để đạt chuẩn, giải quyết nhanh những khiếu nại, bức xúc của người mua nếu có.

Theo dự kiến, tỉnh Vĩnh Long sẽ đầu tư phát triển tiếp tục mô hình “Chợ ATTP” ở các địa phương tiếp theo với mục tiêu hướng đến là có càng nhiều chợ sạch, đẹp, ATTP, văn minh, an toàn PCCC để phục vụ nhân dân.

Nguồn thuonghieuvaphapluat.vn

Logo Han Quoc Logo Trieu Dan LOGO-FINAL MAU CHUAN (LOGO 3MUA) Đối tác Khách hàng ecoba Đối tác Khách hàng ecoba Đối tác Khách hàng ecoba Khách hàng ecoba Đối tác Đối tác