Thông tư
Sự kiện hoạt động
Nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 9/6, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia phối hợp với Cục An toàn Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm” tại Hà Nội. Hội thảo nhằm giúp người nội trợ cũng như các cán bộ viên Hội Chữ thập đỏ, các hiệp hội ngành nghề nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe.

Xem chi tiết
Kiểm soát sản xuất, kinh doanh rượu tự nấu

Dù đã có nhiều biện pháp nhưng tình trạng vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong sản xuất, kinh doanh rượu vẫn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Xem chi tiết
Trà sữa - lửng lơ câu hỏi chất lượng...

Rất nhiều quán trà sữa đang mọ​c lê​n trê​n những tuyến đường nộ​i ô​ thà​nh phố. Thưởng thức trà sữa đ​ã​ trở​ thàn​h một trà​o lư​u “hot” trong giới trẻ. Vấ​n đ​ề​ đ​ư​ợc đ​ặ​t ra chí​nh là​ chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu và công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với loại thức uống này.

Xem chi tiết
Không để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm trong trường học

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho rằng, nếu để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm (ATTP) ở các bếp ăn trong trường học thì đó thực sự là một “tội ác” bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe học sinh…

Xem chi tiết
Tháng An toàn thực phẩm. Gần 200 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Nha Trang trong 4 tháng qua

Nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, sáng nay (3/5), Đoàn công tác liên ngành Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND TP Nha Trang.

Xem chi tiết
Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: Tránh tình trạng “giơ cao đánh khẽ”

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm trong thời gian qua khi nhiều vụ thực phẩm bẩn bị phát hiện. Nhân "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 (từ ngày 15-4 đến 15-5), Báo Hànộimới ghi nhận một số ý kiến của các nhà quản lý về vấn đề này, trong đó nhấn mạnh việc tránh tình trạng “giơ cao đánh khẽ” khi phát hiện vi phạm.

Xem chi tiết
Chuyển công an 6 vụ vi phạm an toàn thực phẩm

Trong 6 vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm mà cơ quan chức năng chuyển cho công an điều tra, có 2 vụ nghi làm giả giấy tờ. Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) cho biết đơn vị đã chuyển 6 vụ việc vi phạm nghiêm trọng về ATTP cho cơ quan điều tra để làm rõ theo Nghị định 15 (quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP có hiệu lực tháng 2/2018).

Xem chi tiết
Dùng chất độc tẩy cả chục tấn cà rốt trước khi “xuất xưởng”

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ các cơ sở cho biết mỗi ngày dùng hóa chất độc hại để tẩy rửa cả chục tấn cà rốt trước khi bán ra thị trường ở Sài Gòn.

Xem chi tiết
Phát hiện hơn 3 tấn cà phê được nhuộm bằng pin Con Ó

16h ngày 18/4, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin về vụ chủ xưởng sản xuất cà phê ở Đắk Nông trộn lẫn vỏ cà phê với đất, bột đá và nhuộm bằng pin Con Ó gây chấn động dư luận.

Xem chi tiết
Ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ và căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua & dự báo diễn biến tình hình năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP vừa ban hành Kế hoạch số 225/KH-ATTP ngày 13/03/2018 triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 (sau đây gọi tắt là Tháng hành động), cụ thể như sau:

Xem chi tiết
Thành lập 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018

Căn cứ Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP và căn cứ chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, cụ thể như sau:

Xem chi tiết
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm ở các chợ

TP Hà Nội có 454 chợ các loại, trong đó hầu hết là chợ dân sinh truyền thống, bán lẻ các nhóm hàng thực phẩm tươi sống và kinh doanh đồ ăn chín, dịch vụ ăn uống…

Xem chi tiết
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao

Xem chi tiết
An toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các mặt hàng bánh, mứt, thịt, rượu, bia... Đây là "cơ hội" để một số cơ sở tuồn hàng hóa kém chất lượng ra thị trường. Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng ảnh hưởng việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Vì thế, các cơ quan chức năng tăng cường thanh, kiểm tra dịp Tết...

Xem chi tiết
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm

Đại biểu HĐND thành phố chất vấn về vai trò quản lý Nhà nước của Sở Công thương trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa, tiêu chuẩn, quy chuẩn hàng hóa, an toàn thực phẩm đối với các loại hàng hóa và các sản phẩm thuộc phạm vi trách nhiệm của ngành. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Công thương như sau:

Xem chi tiết
Cách chọn và sử dụng thực phẩm ngày Tết

Ngày Tết, gia đình nào cũng chuẩn bị nhiều món ăn nên việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm là điều cần thiết. Việc tuân thủ một số quy tắc lựa chọn và sử dụng thực phẩm không chỉ giúp mọi người thưởng thức các món ăn ngon lành mà còn tạo điều kiện để gia đình tươi vui, hạnh phúc đầu Xuân.

Xem chi tiết
Cần thơ tháng An Toàn Thực Phẩm

Sáng ngày 14/4/2017, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” tại Sân Siêu thị Co.op mart quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Xem chi tiết
Xử phạt An Toàn Thực Phẩm

Mức phạt tối đa với hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm của cá nhân là 100 triệu đồng và tổ chức là 200 triệu thay vì 15 triệu như trước đây. Số tiền này có thể lên tới hàng tỷ đồng nếu tính nguy hại với xã hội lớn.

Xem chi tiết
Logo Han Quoc Logo Trieu Dan LOGO-FINAL MAU CHUAN (LOGO 3MUA) Đối tác Khách hàng ecoba Đối tác Khách hàng ecoba Đối tác Khách hàng ecoba Khách hàng ecoba Đối tác Đối tác